เที่ยวคาเฟ่ ในเมืองขอนแก่น ที่สายคาเฟ่ห้ามพลาด

เที่ยวคาเฟ่ ในเมืองขอนแก่น ที่สายคาเฟ่ห้ามพลาด เทรนท่องเที่ยวในปัจจุบัน ถูกจำแนกออกหลายรูปแบบ จากการเที่ยวของคหลายกลุ่ม แต่ไม่ว่าท่านจะเป็นคนกลุ่มไหน อายุเท่าไหร่ หรือเพศใด ก็ล้วนต้องทานชาหรือกาแฟกันทั้งนั้น และอาจจะด้วยเหตุนี้ เลยทำให้ธุรกิจร้านกาแฟ ไปได้ดีและได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้า

มากกว่าธุรกิจท่องเที่ยวรูปแบบอื่น ๆ คาเฟ่ในประเทศไทยมีนับพันนับหมื่น แบ่งย่อยไปตามจังหวัดต่าง ๆ ส่วนคาเฟ่แบบสโลว์ไลฟ์ ที่เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักในวันนี้ เป็นคาเฟ่สุดฮิตใจกลางขอนแก่น ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

เที่ยวคาเฟ่ ในเมืองขอนแก่น ที่สายคาเฟ่ห้ามพลาด

  • จ้วดคาเฟ่

คาเฟ่แรกที่เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จัก และท่องเที่ยวไปพร้อมกัน คือคาเฟ่ใจกลางเมืองที่มีชื่อว่า “จ้วดคาเฟ่” ความโดดเด่น ที่ทำให้ผู้คนและนักท่องเที่ยวสะดุดตา คือคาเฟ่สไตล์ซุ้ม แต่เป็นซุ้มที่ไม่ธรรมดาเพราะมันมาในรูปแบบของแพรลอยน้ำ

ไฮไลท์ของคาเฟ่นี้อยู่ที่น้ำสีฟ้า รามกับสีของน้ำทะเล หากท่านเป็นคนรักการถ่ายภาพ รับรองว่าได้ภาพสวย ฟิลเตอร์พิมฐากลับบ้านไปอย่างแน่นอน

นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้ว ที่นี้ยังมีอาหารทั้งคาวหวานให้ท่านได้นั่งรับประทาน ท่ามกลางบรรยากาศเย็น ๆ อีกด้วย เมนูไฮไลท์ของที่นี่คือ ยำปลาดุกฟู ทะเลซีฟู้ด แกงส้มชะอมกุ้ง หากท่านได้แวะไปเที่ยวคาเฟ่นี้ ต้องห้ามพลาดสั่งเมนูแนะนำทั้ง 3 แบบเด็ดขาดนะคะ

เวลาทำการ :  11.00 – 22.00 น. เปิดทุกวัน

เดินทาง : ติดถนนเลี่ยงเมือง อุดร – กาฬสินธุ์ ฝั่งเดียวกับพุทธมณฑลอีสาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุค จ้วดคาเฟ่

  • Little Box

Little Box จัดเป็นคาเฟ่ใจการเมืองอีกแห่ง ที่มีสไตล์โดดเด่นในตัวเองสูง และจัดเป็นคาเฟ่สุดเก๋ที่ท่านไม่ควรพลาด หากได้เดินทางไปยังจังหวัดขอนแก่น ตัวร้านถูกตกแต่งด้วยตู้คอนเทรนเนอร์ ตั้งตระหง่านท่ามกลางป่าใบเขียว ใครที่ชื่นชอบงานอาร์ท จะต้องถูกใจคาเฟ่นี้แน่นอน เพราะมีงานอาร์ทที่เต็มไปด้วยลวดลายต่าง ๆ

ประดับเอาไว้ทุกมุมของร้าน Little Box นอกจากจะเป็นร้านอาหาร และคาเฟ่แล้ว ยังเปิดให้บริการห้องพักร่วมด้วย ส่วนบรรยากาศโดยรอบ ท่านจะได้สัมผัสกับความเขียวขจีของทุ่งนา แบบสุดลูกหูลูกตา รับรองว่าบรรยากาศดีชิลล์ได้ทั้งเช้าและเย็นแน่นอน เมนูของหวานที่แนะนำ คือเมนูเค้ก และบิงซู บอกเลยว่าเด็ดทุกเมนูแน่นอน ส่วนสายอินสตราแกรมเมอร์ที่ชอบถ่ายรูป มาที่ Little Box ได้รูปกลับไปไม่ต่ำกว่า 100 แน่นอนค่ะ

เวลาทำการ :  09.00 – 18.00 น. เปิดทุกวัน

เดินทาง : 41 ม.14 ตำบลบ้านดง ตำบลอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น (ทางเดียวกับเขื่อนอุบลรัตน์)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุค  Little Box

  • Mali Cakery

คาเฟ่น่าเที่ยวใจกลางเมืองขอนแก่นร้านต่อมา คราวนี้ขอเอาใจสายวินเทจกันบ้าง กับคาเฟ่ที่มีชื่อว่า Mali Cakery ใครที่เป็นสายวินเทจ รับรองจะร้องว้ายยยย!!! ด้วยความถูกใจ เพราะคาเฟ่นี้เขาตกแต่งสไตล์วินเทจได้ดูผู้ดีมีสกุลมาก ๆ แถมเมนูของหวานแต่ละอย่าง ยังตกแต่งออกมาอย่างสวยงาม ถูกใจนักถ่ายรูปทั้งหลายแน่นอน

จุดเด่นของร้านนี้คือการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่งทั้งหลัง ส่วนผนังเอย โต๊ะเอย โซนถ่ายภาพเอย เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ที่บอกเลยว่าเข้ากันแบบสุด ๆ เมนูแนะนำของเร้านนี้ เราขอแนะนำเป็นเค้กผลไม้เลยจ้า จะผลไม้อะไรก็อร่อยทั้งนั้นเราคอนเฟิร์ม แนะนำอีกนิดว่าหากท่านแต่งตัวแนวเอิร์ทโทนมา จะได้ภาพวินเทจที่สวยเป็นพิเศษแน่นอนจ้า

เวลาทำการ :  10.00 – 23.00 น. เปิดทุกวัน

เดินทาง : ศิลา 488 หมู่ 21 ตำบลศิลา ซอยร่วมมิตร 2 อำเภอเมือง ขอนแก่น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 08-6229-2293

  • Loft Side Café

คาเฟ่สุดท้ายเอาใจคนชอบความ Private เราขอแนะนำคาเฟ่มินิมอลเล็ก ๆ ใจกลางเมืองที่มีชื่อว่า Loft Side Café คาเฟ่นี้ตกแต่งสไตล์ยุโรปแบบลอฟท์ ลักษณะผนังจะเป็นปูนเปลือย แต่มีการเพิ่มกิมมิกเข้าให้ร้านอีกนิด ด้วยการฉาบปูนเป็นที่ ๆ ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบดิบ ๆ หน่อย หรือชอบภาพสไตล์อิฐปูน ร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากค่ะ ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ ร้านนี้เขาว่าเด็ดเรื่องกาแฟ ฉะนั้น คอกาแฟที่ชอบความ Private หน่อย ต้องห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด    นะคะ

เวลาทำการ :  10.30 – 19.00 น. (ปิดทุกวันพุธนะคะ)

เดินทาง : 162 127 ถนนเหล่านาดี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 08-6823-2488

และนี่คือคาเฟ่ 4 แบบ 4 สไตล์ ใจกลางเมืองขอนแก่น ที่ทุกคนสามารถไปนั่งชิลล์ นั่งเม้ามอยกับก๊วนเพื่อน หรือนั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ได้ตลอด ส่วนคราวหน้าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบไหนมาแนะนำบ้าง สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมต่อได้ที่ freestylethailand.com