การออมเงินตามวันเกิด เพื่อธุรกิจในอนาคต!

การออมเงินตามวันเกิด เพื่อธุรกิจในอนาคต!

การออมเงินตามวันเกิด เพื่อธุรกิจในอนาคต! จริงอยู่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จในด้านการเรียน ความสำเร็จในเรื่องความรัก หรือแม้แต่ความสำเร็จในด้านการทำธุรกิจ มันล้วนเกิดจากการกระทำ และความมุ่งมั่นของเราทั้งนั้น! แต่บางครั้งการใช้เรื่องความเชื่อและเรื่องดวงเข้ามาเป็นตัวช่วยส่งเสริม ก็อาจจะทำให้เราเข้าใกล้ความสำเร็จ จากที่วางเอาไว้ได้เร็วกว่าเดิมก็ได้ บทความเกี่ยวกับธุรกิจวันนี้

จึงขอพานักธุรกิจตลอดจนคนที่อยากมีธุรกิจ แต่ยังเก็บออมเงินไม่ได้ตามเป้าสักที ไปทำความรู้จักกับเคล็ดลับการออมเงินตามวันเกิด รับรองว่าหากท่านทำตามลักษณะนี้ ท่านจะมีเงินออมมากพอที่จะลงทุนทำธุรกิจในอนาคตแน่นอน! ส่วนการออมของแต่ละวัน จะเหมือนและต่างกันมากแค่ไหน ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

การออมเงินตามวันเกิด เพื่อธุรกิจในอนาคต!

1. ลักษณะการออมที่ถูกต้อง ของคนที่เกิดวันอาทิตย์

ส่วนใหญ่แล้วว่ากันว่าคนที่ เกิดวันอาทิตย์ ไม่ว่าจะใช้จ่ายอะไรก็จะทำอย่างมีวินัยเสมอ แต่ข้อเสียคือมีวินัยในกรอบแคบเกินไป คือให้ใช้เท่าไหร่ก็ใช้เท่านั้น ไม่มีการวางแผนเกี่ยวกับการออม หรือหาเงินเสริมนอกเหนือจากที่ได้รับ ซึ่งนี่อาจจะเป็นปัญหาหากในอนาคต ท่านต้องการทำธุรกิจสักอย่าง  ฉะนั้น เราขอแนะนำให้เริ่มออมตั้งเเต่ยังเด็กเลยค่ะ

 • เริ่มออมในวัยประถม

สำหรับน้อง ๆ วัยประถมอาจจะเก็บค่าขนมเวลาให้ติดตัว โดยกำหนดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หากอยากจะให้เขาเก็บเงินในวัยประถมต้อง แบ่งส่วนเผื่อใส่กระปุกออมสินไว้เลย ว่าจะใช้วันละเท่าไหร่หรือเก็บเท่าไหร่ โดยส่วนนี้คุณพ่อคุณแม่ อาจจะช่วยจัดการให้ เพราะหากรอให้น้อง ๆ ออมเอง น่าจะไม่เหลือแน่นอนค่ะ

 • เริ่มออมช่วงมัธยม

น้อง ๆ มัธยมถือว่าบริการเรื่องการใช้เงินของตัวเองได้ดีระดับหนึ่งแล้ว แต่คุณพ่อคุณแม่อาจะใช้วิธีการให้เงินใช้เป็นสัปดาห์ เพราะหากให้เป็นรายวัน น้อง ๆ อาจจะไม่เหลือเก็บค่ะ

การออมเงินตามวันเกิด เพื่อธุรกิจในอนาคต!

2. ลักษณะการออมที่ถูกต้อง ของคนที่เกิดวันจันทร์

ว่ากันว่าคนที่เกิดวันจันทร์ จะมีลักษณะการใช้เงินแบบมัธยัสถ์ เวลาจะใช้จะคิดหน้าคิดหลังอย่างดี แต่ข้อเสียของการใช้จ่ายเงินของคนกลุ่มนี้ คือเมื่อเจอของที่ชอบ จะใช้จ่ายอย่างไม่คิดทันที ฉะนั้น คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ที่ดูแล จะต้องปลูกฝังในเรื่องการออมของเขาให้มาก เพื่อให้เขามีเงินเก็บสำหรับลงทุนทำอะไรบางอย่าง หรือทำธุรกิจในอนาคตได้

 • เริ่มออมในวัยประถม

คุณผู้ปกครองทั้งหลายต้องสร้างวินัยการใช้จ่ายให้กับเขา ด้วยการใช้เหรียญเป็นส่วนใหญ่ เพราะจะเกิดความรู้สึกเสียดายและจะเก็บไว้หยอดกระปุกได้ง่ายกว่าการให้เค้กค่ะ

 • เริ่มออมช่วงมัธยม

ส่วนมากแล้วคนเกิดวันนี้ จะมีนิสัยมัธยัสถ์เป็นทุนเดิม แต่มักหมดไปกับของจุกจิกเล็กน้อย และไม่ชอบใช้เงินหมดกระเป๋า หากอยากออมควรมีกระปุกออมสินไว้หัวเตียง จากนั้นทุก 6 เดือนนำไปฝากธนาคาร แบบนี้จะช่วยให้สามารถออมเงินได้เยอะขึ้นค่ะ

การออมเงินตามวันเกิด เพื่อธุรกิจในอนาคต!

3. ลักษณะการออมที่ถูกต้อง ของคนที่เกิดวันอังคาร

ในบรรดา 3 วันที่นำเสนอมา คนที่เกิดวันอังคารมีลักษณะนิสัย และมีวินัยในการออมมากที่สุด ว่ากันว่าคนกลุ่มนี้เป็นคนรักเพื่อนฝูง ขยันขันแข็งในการทำงาน และขยันหาราได้แบบอยู่เฉยไม่ได้ จึงมีวินัยในการออมอยู่ในตัวอยู่แล้ว

 • เริ่มออมในวัยประถม

เนื่องจากเป็นเด็กที่ค่อนข้างซน คุณพ่อคุณแม่จึงอาจจะต้องใส่ใจเรื่องกระเป๋าตังค์ โดยกระเป๋าสตางค์อาจต้องมีโซ่คล้องกันหล่นหายวัยนี้ใช้เงินไม่เก่ง มักมีเงินเหลือกลับมาหยอดกระปุกออมสินแน่นอน

 • เริ่มออมช่วงมัธยม

คุณพ่อคุณแม่ต้องเข้มงวดหน่อย ถ้าได้ค่าขนมแบบรายสัปดาห์จะใช้หมดก่อนวันศุกร์แน่นอน ฉะนั้น เน้นให้แบบ 2 – 3 วันครั้งแทน

4. ลักษณะการออมที่ถูกต้อง ของคนที่เกิดวันพุธ

ว่ากันว่าคนเกิดวันพุธ เป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าเล่ห์ ต่อรองเก่ง แต่ก็ประหยัดแบบสุด ๆ โดยลักษณะการออมของคนเกิดวันนี้ มีดังนี้

 • เริ่มออมในวัยประถม

คุณพ่อคุณแม่แทบไม่ต้องห่วงคนกลุ่มนี้เลยค่ะ เพราะเขามิวินัยและต่อรองเก่งแบบสุด ๆ แค่มีสมุดพกเงินฝากให้เขา เขาก็สามารถจัดการได้เป็นอย่างดี

 • เริ่มออมช่วงมัธยม

นอกจากเก็บค่าขนมแล้ว คนในกลุ่มนี้อาจจะมีการเก็บเงินจากการค้าขาย ที่ค้าขายเก่งเหลือเกินด้วย แนะนำให้ฝากแบบประจำไปเลย จะได้มีเงินเก็บเยอะ ๆ

5. ลักษณะการออมที่ถูกต้อง ของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี

ว่ากันว่าคนที่เกิดวันนี้ เป็นคนที่ประหยัด มัธยัสถ์ มีน้อยใช้น้อย ใช้เงินอย่างเป้นระบบเป็นระเบียบ แต่บริหารเงินไม่ค่อยเก่ง เน้นใช้อย่างเดียว ลักษณะการออมที่ดี จึงต้องปฏิบัติตามรูปแบบต่อไปนี้

 • เริ่มออมในวัยประถม

พ่อแม่จะต้องปลูกฝังนิสัยการออมให้มากเป็นพิเศษ โดยอาจจะมีการกำหนดการออมเป็นวันให้อย่างชัดเจน ให้เขาทำแบบนั้นซ้ำ ๆ จนกว่าจะติดเป็นนิสัย

 • เริ่มออมช่วงมัธยม

เน้นการออมให้ เพราะคนที่เกิดวันพฤหัสบดี ไม่มีทางออมเงินได้เองแบบอยู่ถาวร ฉะนั้น พ่อแม่ต้องฝ่ายแบ่งออมให้ลูกเท่านั้นค่ะ

6. ลักษณะการออมที่ถูกต้อง ของคนที่เกิดวันศุกร์

ว่ากันว่าคนที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนค่อนข้างร่าเริง และขยันหาเงินจากช่องทางต่าง ๆ เก่งเป็นที่สุด แต่เก่งสุดก็ใช้สุดเช่นกัน ฉะนั้น ลักษณะการออมจึงต้องใส่ใจให้มากขึ้น ซึ่งสามารถทำได้ดังนี้

 • เริ่มออมในวัยประถม

ส่วนใหญ่เด็กที่เกิดวันศุกร์ จะชอบหยอดกระปุกเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว หากอยากได้อะไรคนเกิดวันนี้ จะเก็บเงินเพื่อซื้อเสมอ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ

 • เริ่มออมช่วงมัธยม

ควรฝึกให้ชินกับการนำเงินฝากธนาคาร โดยอาจจะซื้อสลากออมสิน หรือซื้อหุ้นสหกรณ์ในโรงเรียนเขาจะชอบมาก ยิ่งปิดเทอม อดไม่ได้ที่จะหางาน Part Time ทำอะไรให้ได้เงิน

แนะนำ 5 เกมส์น่าเล่น ปี 2020 การเล่นเกมส์ ถือว่าเป็นกิจกรรมสันทนาการที่อยู่คู่กับคนรุ่นใหม่ทั่วโลก ด้วยระบบเทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ช่วยส่งเสริมให้การเล่นเกมส์สนุกสนาน

บทความที่น่าสนใจ : 6 เรื่องน่ารู้ ของฟาบิโอ ซิลวา