OPPO WATCH นาฬิกาสุดฉลาด ครั้งแรกของ oppo

OPPO WATCH นาฬิกาสุดฉลาด ครั้งแรกของ oppo ย้อนไปก่อนหน้านี้ OPPO ได้เคยประกาศว่าปีนี้ Ecosystem จะมาแบบจัดหนักจัดเต็มมาก ซึ่งแน่นอนว่ากับนาฬิกา OPPO Watch คือหนึ่งในนั้น และนี่ก็เป็นพรีวิวสัมผัสแรกที่เชื่อว่า เป็นหนึ่งในไม่กี่พรีวิวของโลก ที่พาคุณไปสัมผัส มาเริ่มกันเลยครับ 

แรกเห็นรูปลักษณ์ดีไซน์
แรกเห็นรูปลักษณ์ดีไซน์ 

กับหน้าของ OPPO Watch จะมีการออกแบบ ด้วยกระจกโค้งมน เปลี่ยนสี่เหลี่ยม ที่มีชื่อการออกแบบว่า Flexible Dual Curved Display หน้าจอเป็นแบบ AMOLED ให้สีสันที่คมชุด เพียงแต่ว่า OPPO Watch มีให้เลือก 2 ขนาดคือ 1.6 นิ้วกับ ขนาด 41 มิลลิเมตร และ 1.91 นิ้ว กับขนาด 46 มิลลิเมตร 

รอบตัวเครื่องทำจากวัสดุ อะลูมิเนียมเกรดดี ใช้ได้พร้อมกับแบ่งออกเป็น ฝั่ง มามาพร้อมกับฝั่งซ้ายเป็นลำโพง, ฝั่งขวาเป็นปุ่มกดโดยปุ่มบนจะเป็นการเข้าเมนู และ Back ย้อนกลับ ปุ่มล่างจะเป็นปุ่มสำหรับ กดกลับหน้าหลัก และกดค้างเป็นปุ่มสำหรับ เปิด / ปิด แยกความแตกต่างได้ที่สี สี Rose Gold จะดูหรูหรา และสีดำจะดูเข้ม 

ส่วนสายทั้งบนและล่าง สามารถถอดออกได้ แบบเดียวกับ นาฬิกาค่ายหนึ่ง แต่ต้องใช้ของมันเฉพาะเท่านั้น ใต้สุดจะมีระบบวัดชีพจร สามารถวัดได้และมีขั้ว สำหรับชาร์จไฟ และปุ่มเปลี่ยนสายจะอยู่ข้างล่าง เบื้องต้นต้องออกแรงกดเล็กน้อย โดยภาพรวมการออกแบบ ถือว่าใช้งานได้ง่าย เพราะหน้าจอโค้งในทุกด้าน ทำให้การปัดนั้น สามารถใช้งานได้ง่ายมาก เลยทีเดียว 

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ OPPO Watch

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ OPPO Watch 

นอกจากเป็นครั้งแรกของ OPPO กับ Smart Watch แล้วยังใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS ครั้งแรก เช่นเดียวกัน มาพร้อมกับจุดเด่นที่นอกจากอัปเกรดได้แล้ว ยังมี Application เพียงพอต่อการใช้งาน ยังสามารถใช้รับสายและพูดผ่านนาฬิกาได้เลย, แจ้งเตือนทั้ง Social Network, โปรแกรมสนทนา และอื่นๆ แต่เห็นว่าจะเป็นเรื่องเด็ด คือ OPPO Watch มี Wallpaper ที่เลือกหลากหลาย และยังมีฟีเจอร์ AI Watch Face ปรับตามรูปแบบของที่เราแต่งตัวได้ในแต่ละวัน 

ด้านการดูแลสุขภาพ ก็มีโปรแกรมออกกำลังกายทั้งหมด 5 โหมดทั้ง Fitness Run, Fat Burn Run, Outdoor Walk, Outdoor Cycling และ ว่ายน้ำ แถมยังมีการวัดได้แม่นยำ ด้วยเซนเซอร์ 5 อย่างรวมถึงการวัดการนอนได้ด้วย นอกจากนี้ ตัวเครื่องกันน้ำได้ สูงสุด 50 เมตรสำหรับรุ่น 46 มม. และ 41 มม. มาถึงเรื่องแบตเตอรี่บ้าง OPPO เผยว่าถ้าเป็น Smart Mode รุ่น 46 มิลลิเมตรอยู่ได้นานสุด 24 ชั่วโมง และ 41 มิลลิเมตรอยู่ได้ 21 ชั่วโมง แต่ถ้าอยากอยู่นาน ๆ ก็สามารถเปิด Power Save สามารถอยู่ได้นานถึง 21 วันเลย แต่ฟีเจอร์ก็จะถูกปิดไปนะครับ 

ส่วนระบบชาร์จไฟของ OPPO Watch มีการเคลมว่าสามารถชาร์จได้ในเวลา 15 นาที ก็สามารถใช้งานได้หมดวันแล้ว แต่ถ้าจะชาร์จให้เต็ม ก็ใช้เวลา 75 นาที เท่านั้น ถือว่ารวดเร็วผ่านระบบ Watch VOOC เป็นแท่นชาร์จติดกล่องครับ 

สรุปหลังสัมผัสสั้นๆ และราคาของ OPPO Watch
สรุปหลังสัมผัสสั้นๆ และราคาของ OPPO Watch  

เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจอย่างมากของ OPPO Watch หากคุณกำลังมองหานาฬิการุ่นแรกถือว่าน่าใช้ไม่เบา และราคาของมันเป็นมิตร เพราะว่าเริ่มต้นที่ 

  • ขนาด 41 มิลลิเมตร ราคา 5,999 บาท 
  • ขนาด 46 มิลลิเมตร ราคา 7,999 บาท 

นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 6 เดือน เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 15 สิงหาคมนี้ ถือว่ารวดเร็วนะครับ 

บทความแนะนำ

เคล็ดลับการดูแลกระดูกให้แข็งแรง

เทคนิคการล้างผักให้สะอาด! ที่คุณแม่บ้านต้องรู้