เปิด 5 ที่เที่ยวสุดชิลล์ในไทย

เปิด 5 ที่เที่ยวสุดชิลล์ในไทย การเดินทางท่องเที่ยว หรือหาสถานที่พิเศษ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ มักจะทำให้เราได้รับพลังบวก และพร้อมกลับมาเจอสิ่งต่าง ๆ ที่ยุ่งยากในชีวิตประจำวันเสมอ มีงานวิจัยหลายชิ้นมาก ๆ ที่ระบุเอาไว้ว่า มนุษย์เราควรหาเวลาเดินทางไปท่องเที่ยว เพื่อเติมพลังบวกให้กับตัวเอง ซึ่งต้องบอกว่าในประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเยอะมาก ๆ โดยวันนี้เราจะมา เปิด 5 ที่เที่ยวสุดชิลล์ในไทย ให้เพื่อน ๆ เลือกเก็บเอาไว้ในลิสต์การเดินทาง ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า

5 ที่เที่ยวสุดชิลล์ในไทย ที่ไปเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ

กาญจนบุรี

1. กาญจนบุรี

ที่เที่ยวสุดชิลล์ขึ้นชื่อของประเทศไทย ต้องยกให้จังหวัดกาญจนบุรีเลยค่ะ ไม่ว่าใครได้เดินทางไปท่องเที่ยวหรือพักผ่อนที่นี่ ก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าอยากไปซ้ำเสมอ กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ทางการท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ แต่ไฮไลท์หนึ่งอย่างที่นักท่องเที่ยวมักจะทำเสมอ ก็คือการเดินทางไปนอนรับลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำไทรโยก บนแพรไม้ไผ่สุดคลาสสิก เช้ามาจะเห็นหมองหนาผ่านตาเต็มแม่น้ำไปหมด แถมยังมีกิจกรรมล่องแพร และกิจกรรมทางน้ำอีกมากมาย ให้บริการนักท่องเที่ยวแบบไม่ขาดสายด้วย ใครที่อยากได้บรรยากาศชิลล์ ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดจังหวัดกาญจนบุรีเด็ดขาดนะคะ

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

2. เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

มาต่อกันที่เขาใหญ่ แลนด์มาร์คยอดฮิตในการพักผ่อนของคนกรุงเทพกันเลยค่ะ การเดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนที่เขาใหญ่ ถือเป็นการเซฟพลังงานของนักท่องเที่ยวในเมืองกรุงได้เป็นอย่างดี เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นาน ก็จะได้พบกับบรรยากาศเขียวขจี มีต้นไม้ดอกไม้นานาพรรณ คอยต้อนรับตลอดทาง เขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ ยิ่งใครที่เป็นสายคาเฟ่ และชอบการท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ แต่เป็นธรรมชาติที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์สุด ๆ เลยค่ะ

เกาะขาม อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

3. เกาะขาม อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยสุดชิลล์แห่งที่ 3 ขอเอาใจคนที่รักท้องฟ้าสีคราม ท่ามกลางทะเลสวย แต่ไม่อยากเดินทางไปไกล ถึงขั้นลงทะเลทางใต้ กับเกาะขาม อ.สัตหีบ ที่นี่เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่คนไม่พลุกพล่าน ใครที่ชอบความชิลล์ ชอบสัมผัสลมทะเล บอกเลยว่าตอบโจทย์สุด ๆ เพราะเกาะแห่งนี้อยู่ในความดูแลของสำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 สัตหีบ บนเกาะมีสะพานไม้ยื่นออกมากลางทะเลสวยงาม น้ำทะเลสวยใส เหมาะกับการมารีแลกซ์ โดยนักท่องเที่ยวนั้น สามารถเดินทางข้ามไปยังเกาะนี้ได้ จากท่าเรือเขาหมาจอ ใช้เวลาแค่ไม่นานก็ถึงเกาะ ที่นี่อยู่ในพื้นที่ของพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะ และทะเลไทย ที่สำคัญคือสามารถไปแบบวันเดย์ทริป คือไปเช้าเย็นกลับได้เลยจ้า

สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

4. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์ในประเทศไทย จะขาดสวนผึ้ง ของจังหวัดราชบุรีไปได้อย่างไรใช่ไหมคะ ใครที่อยากไปนอนเล่น ๆ เสพบรรยากาศชิค ๆ ท่ามกลางขุนเขา แบบไม่ต้องเดินทางไกล บอกเลยว่าสวนผึ้งนั้นตอบโจทย์มากที่สุด เพราะที่นี่เป็นอำเภอเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และที่สำคัญมีที่เที่ยวมากมาย โดยเฉพาะที่เที่ยวเชิงเกษตร

ใครอยากกินผักสด ออร์แกนิค เล่นกับน้องแกะ แวะมาเที่ยวที่นี่ได้เลย ซึ่งหากใครต้องการความสะดวกสบายด้านต่าง ๆ สวนผึ้งยังมีที่พักดี ๆ มากมาย รอให้บริการแบบไม่ขาดสาย ซึ่งส่วนใหญ่จะมาในคอนเซ็ปต์ชิลล์ ๆ แบบยุโรป ที่นี่ถือเป็นสถานที่ที่อากาศดีตลอดทั้งปี ฉะนั้น จะไปช่วงไหนก็สามารถเสพบรรยากาศสุดฟินได้แน่นอน

แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

5. แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ออกจากจังหวัดราชบุรีไปไม่ไกล ยังไม่สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์อีกหนึ่งแห่ง รอต้อนรับคนที่ต้องการพักผ่อนแบบ    ชิลล์ ๆ อยู่ นั่นคือ แก่งกระจานนั่นเอง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย และใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ เหมาะกับการไปรีแลกซ์ในวันหยุดชิลล์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมไปแคมป์ปิ้งกับก๊วนเพื่อน หรือไปกับครอบครัว ตอนเช้า ๆ จะมีทะเลหมอกเหนือน้ำเขื่อน บอกเลยว่าสวยจับใจมาก ๆ จ้า

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวชิลล์ ๆ สำหรับสร้างแรงบันดาลใจ หรือพักผ่อนจากการทำงานหนัก ลองเลือกสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 5 ที่เราแนะนำ ไปเสพธรรมชาติให้เต็มปอดกันได้เลยค่ะ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะกลับมาพร้อมพลังบวก และพร้อมทำงานแน่นอน รู้จักที่เที่ยวในไทยแล้ว แต่ยังรู้สึกไม่หน่ำใจเท่าไหร่นัก ทางเว็บของเราก็มีที่เที่ยวต่างประเทศให้รับชมเพิ่มเติมอีกด้วยกับ 7 จุดชมซากุระเกาหลี รับประกันว่าประทับใจแน่นอน ลองแวะเข้าไปเยี่ยมชมบทความนี้กันดูนะคะ

และใครที่อยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิง ความงาม แต่งหน้า สุขภาพเพิ่มเติม เราขอแนะนำเว็บ suaysayong นี่เลย มีบทความน่ารู้ให้ท่านได้เลือกอ่านมากมาย รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน