ท่าออกกำลังกาย พุงยุบ หน้าท้องกระชับ จับไปไม่มีไขมัน ทำได้ง่าย ๆ แม้อยู่บ้าน

ในช่วงโควิด 19 หลายคนมักจะปล่อยตัวอยู่ที่บ้าน กิน นอน ดูซีรีย์ ทำให้น้ำขึ้นกันมากเลยทีเดียว การอยู่บ้านนาน ๆ การกำลังกายก็ลดน้อยลง เริ่มส่อว่าจะสูญเสียหุ่นเฟิร์ม ที่เคยฟิตไว้นั่นเอง หากไม่ได้ดูแลหรือคุมอาหาร รับรองว่าพุงย้วยๆ ถามหาคุณแน่นอน แต่ไม่ต้องกังวลไปครับซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม ท่าออกกำลังกาย พุงยุบ หน้าท้องกระชับ ที่จะช่วยให้คุณกลับมามีหุ่นที่ฟิตและเฟิร์มอย่างแน่นอนในช่วงที่ต้องกักตัวที่บ้าน เราไปดูกันเลยครับว่าท่าออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์นั้นมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยครับ

ท่าออกกำลังกาย ทำได้ง่าย ๆ แม้อยู่บ้าน

ท่าเล่นกล้ามท้องเบสิก “Sit – ups”

ท่าเล่นกล้ามท้องเบสิก “Sit – ups”

ท่าบริหารกล้ามท้องแบบเบสิก ถึงคุณจะเป็นคนที่ขี้เกียจมาก ๆ ท่านี้ยังไงก็ต้องเล่น โดยเริ่มตั้งท่านอนราบลงบนพื้น หรือเบาะออกกำลังกาย ชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น วางมือไว้บนพื้นให้แนบไปตามข้างลำตัว หรือจะประสานไว้ที่ท้ายทอยก็ได้ แล้วค่อย ๆ ดันตัวขึ้น พร้อมเกร็งหน้าท้องส่วนบน กลับสู่ท่าเริ่มต้น

ระยะเวลา / จำนวนครั้ง

  • 10 ครั้ง : 1 เซ็ต

“Spider crawl” ท่าเล่นกล้ามท้องที่ไม่ได้เท่แค่ชื่อ

“Spider crawl” ท่าเล่นกล้ามท้องที่ไม่ได้เท่แค่ชื่อ

ท่า Spider crawl นอกจากได้เล่นกล้ามท้องแล้ว ยังได้ส่วนกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่ และหน้าอกแถมด้วย เริ่มต้นเตรียมท่านี้โดย ตั้งท่าแบบวิดพื้น ขาเหยียดตรง ยกสะโพกขึ้น จากนั้นงอแขนลง พร้อมเกร็งหน้าท้อง แล้วยกเข่าขึ้นมาให้ถึงบริเวณข้อศอก ทำสลับขาข้างซ้ายกับขวาไปเรื่อย ๆ

ระยะเวลา / จำนวนครั้ง

  • 10 – 15 ครั้ง : 1 เซ็ต

“Windshield Wiper” ท่าเล่นกล้ามท้องสร้าง V – Shape

“Windshield Wiper” ท่าเล่นกล้ามท้องสร้าง

ท่า Windshield Wiper ลักษณะท่าเล่นเหมือนกับไม้ปัดน้ำฝนหน้ากระจกรถยนต์ ท่าเล่นกล้ามท้องนี้ช่วยบริหารส่วนท้องล่างสุด เป็นจุดสำคัญที่ทำให้เกิด V – Shape ถ้าอยากมีหุ่นชัด สวย มาเริ่มตั้งท่ากันเลย โดยนอนหงาย ชันขา 2 ข้างขึ้นเล็กน้อย ปล่อยให้แขนวางกางราบกับพื้น แล้วออกแรงยกขาขึ้นมาด้านบนลำตัว แล้วเริ่มบิดช่วงเอวไปด้านซ้าย ไม่ให้ขาแตะพื้นแล้วก็บิดมาทางด้านขวาต่อเนื่อง โดยระหว่างนี้ฝึกใช้สะโพกและท้องส่วนล่างในการรับน้ำหนัก

ระยะเวลา / จำนวนครั้ง

  • ทำสลับไปมาจนได้ข้างละ 8 ครั้ง

ฟิตหุ่นให้ปัง ด้วย 6 ท่า Kick Boxing

ฟิตหุ่นให้ปัง ด้วย 6 ท่า Kick Boxing เดี๋ยวนี้กีฬามวยไทย ไม่ได้ใช้แค่ชกหาผู้ชนะในสังเวียนเท่านั้น แต่กีฬามวยไทย สามารถนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในส่วนต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และหนึ่งในนั้นก็คือการออกกำลังกายที่ชื่อว่า Kick Boxing เดี๋ยวนี้คนหันมาออกกำลังกายด้วยท่าทางต่าง ๆ จากมวยไทยกันมากขึ้น

ท่าออกกำลังกาย พุงยุบ หน้าท้องกระชับ ทั้ง 3 ท่านี้ จะช่วยให้หน้าท้องของคุณ ห่างไกลจากพุงย้วยๆ แน่นอน การมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง จะทำให้คุณสามารถออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาหนักประเภทอื่นๆได้เช่นกัน ไม่เพียงแต่การออกกำลังกายเท่านั้นที่จะทำให้หุ่นดี อาหารการกินก็สำคัญเช่นกันสำหรับใครต้องการควบคุมอาหารดูได้เลยกับ อาหารเช้าแบบคลีน สำหรับคนรักสุขภาพ

ดูบทความอื่นๆ ของเราเพิ่มเติมได้ที่นี่ baan-it