7 จุดชมซากุระเกาหลี รับประกันว่าประทับใจแน่นอน

ปกติเวลาพูดถึงประเทศเกาหลี เพื่อ ๆ จะนึกถึงอะไรเป็นอันดับแรกคะ? แน่นอนละว่าสิ่งที่แต่ละคนนึกถึงต้องต่างกันออกไป เพราะหากเพื่อน ๆ เป็นกลุ่มแฟนคลับ ก็ต้องนึกถึงเหล่าอปป้าศิลปิน เป็นเหล่าแฟนซีรีย์ ก็ต้องนึกถึงการตามรอยซีรีย์ เป็นคนชอบเล่นสกี ต้องต้องนึกถึงคังวอนโด แต่นอกเหนือจากสิ่งเหล่านี้แล้ว ที่ประเทศเกาหลียังมีไฮไลต์การท่องเที่ยวอีกอย่าง นั่นคือการชมดอกซากุระบาน โดยดอกซากุระหรือที่เกาหลีเรียกว่าพดกด จะบานช่วงปลายมีนาคม ไปจนถึงช่วงต้นเมษายน วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 7 จุดชมซากุระเกาหลี รับประกันว่าประทับใจแน่นอน ให้ทุกคนที่มีแพลนจะเดินทางไปเกาหลีได้รู้จัก ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

7 จุดชมซากุระที่เกาหลี

1. สวนสาธารณะยออีโด

สวนสาธารณะยออีโด

ถ้าจะเอาดแบบเจอซากุระสวยเต็มท้องถนน ต้องยกให้สวนสาธารณะยออีโด ในประเทศเกาหลีใต้เลยค่ะ โดยทุกปีที่นี่จะจัดเป็นงานเทศกาลชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของกรุงโซล จัดขึ้นที่สวนสาธารณะยออิโด ริมแม่น้ำฮัน ถือเป็นงานที่ทุก ๆ ปีจะต้องมี ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมาชมงานเทศกาลแห่งนี้จำนวนมาก แถมภายในงานยังมีร้านค้าจำนวนมากจัดให้เราเลือกซื้อกันแบบเพียบอีกด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาชมเทศกาลดอกไม้บาน จะขึ้นอยู่กับจังหวะการบานของดอกซากุระในปีนั้น ๆ แต่ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่เดือนมีนาคมเป็นหลักค่ะ

2. สถานีรถไฟคยองฮวา

สถานีรถไฟคยองฮวา

มาต่อกันที่สถานีรถไฟคยองฮวาเลยค่ะ ใครอยากชมซากุระสวยราวกับอยู่ในเทพนิยาย ต้องเลือกไปชมที่นี่เลย เพราะนี่เป็นสถานที่อันเลื่องชื่อของเกาหลี ที่ผู้คนต่างพูดถึงจุดชมซากุระในเกาหลีอย่างมากมายซึ่ง Gyeonghwa station  เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่ดีที่สุดในการชมซากุระบานที่เมือง Jinhae ของเกาหลี บอกเลยว่ามีความสวยงามอย่างมาก ที่นี่จะชวนให้เพื่อน ๆ ทั้งหลายฟินไปกับความสวยงามของดอกซากุระอย่างแน่นอน ส่วนช่วงเวลาที่ซากุระบานมากที่สุด และน่าเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด จะเป็นช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีค่ะ

3. พระราชวังเคียงบกกุง

พระราชวังเคียงบกกุง

แลนด์มาร์คสำหรับการชมซากุระบานแห่งที่ 3 ขอพากลับมาใจกลางกรุงโซลอย่าง พระราชวังเคียงบกกุง เลยค่ะ เพื่อน ๆ ที่เคยดูซีรี่ย์เกาหลีคงเคยเห็นสถานทีชื่อดังอย่าง Gyeongbokgung Palace กันอยู่แล้ว เพราะเป็นพระราชวังหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโซลความสวยงามของพระราชวังคยองบกกุงนั้นจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงดอกซากุระบาน ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีชมพูสวย ดอกซากุระเต็มทั่วบริเวณ ถือเป็นจุดชมดอกซากุระในเกาหลีที่ดีอีกที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยช่วงที่ซากุระบานในจุดนี้มากที่สุด จะเป็นช่วงปลายมีนาคม ถึงช่วงต้นเมษายนของทุกปีค่ะ

4. สวนสาธารณะนัมซาน

สวนสาธารณะนัมซาน

มาต่อกันที่สวนสาธารณะนัมซานเลยค่ะ นี่เป็นอีกแลนด์มาร์คสำคัญ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ชมดอกไม้งามสะพรั่งอย่างซากุระ ได้แบบสุดลูกหูลูกตา ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่เดินทางไปยังกรุงโซล คงเคยเห็นแลนด์มาร์คอย่างทาวเวอร์แน่นอน เพราะในช่วงฤดูดอกซากุระจะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะอย่างมาก โดยสองข้างทางเป็นเส้นทางที่เรียงรายไปด้วยดอกซากุระจำนวนมากทำให้เพลิดเพลิน แถมมีความโรแมนติกเพิ่มขึ้นเข้าไปอีก ยิ่งไปกับแฟนหรือคนที่กำลังมีซัมติ่งกันอยู่ บอกเลยว่าได้ฟิลสุด ๆ แน่นอนค่ะ

5. ถนนยุนจอง

ถนนยุนจอง

ถัดมาเป็นขุดชมซากุระที่ถนนยุนจอง ซึ่งตั้งอยู่หลังอาคารรัฐสภาแห่งชาติเกาหลีค่ะ นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ตลอดจนคนเกาหลีเองมากเป็นอันดับต้น ๆ โดยสถานที่แห่งนี้จะมีต้นซากุระประมาณ 1,400 ต้น เรียงรายกันสุดสาย และด้วยเหตุนี้จึงทำให้มันกลายเป็นจุดชมดอกซากุระยอดนิยม ของกรุงโซลอีกแห่งนั่นเอง ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาชมดอกซากุระบาน จะมาในช่วงประมาณต้นเดือนเมษายนของทุกปีค่ะ

6. คลองยอชวาชอน

คลองยอชวาชอน

คลองยอชวาชอน ถือเป็นจุดชมซากุระบานที่ดีที่สุดอีกแห่งของกรุงโซล โดยสถานที่นี่จะมีต้นซากุระบานเต็มทั้งสองข้างทาง แค่นึกภาพก็ชวนให้เพื่อน ๆ ทั้งหลายฟินไปตาม ๆ กันแล้วใช่ไหมคะ แต่บอกเลยว่าหากเพื่อน ๆ ได้ไปสัมผัสจริง ๆ เพื่อ ๆ ต้องอยากไปทุกปีแน่นอน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมจะไปชมมากที่สุด คือช่วงปลายเดือนมีนาคมของทุกปีค่ะ

7. ทะเลสาบซอกชน

ทะเลสาบซอกชน

ปิดท้ายกันที่ ทะเลสาบซอกชน ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเกาหลีอย่างล็อตเต้ทาว์เวอร์ ซึ่ง Seokchon Lake หรือ ทะเลสาบซอกซอน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมดอกซากุระ และมีการจัดงานเทศกาล Seokchon Lake Cherry Blossom Festival เป็นประจำทุกปี เพื่อน ๆ คนไหนไม่อยากออกนอกเมืองไปไกล ก็สามารถเลือกไปชมความงามของซากุระที่นี่ได้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ  7 จุดชมซากุระเกาหลี รับประกันว่าประทับใจแน่นอน ที่เรานำมาฝาก แต่ละที่ล้วนน่าไปทั้งนั้นว่าไหมคะ เอาเป็นว่าหากเพื่อน ๆ คนไหนมีแพลนจะไปเกาหลี ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ลองไปชมความงามของซากุระบานดูนะคะ รับรองได้ความประทับใจกลับมาเต็มร้อยแน่ ๆ สำหรับใครอยากจะอ่านบทความน่ารู้แบบนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านได่ที่เว็บ moviechonrong กันได้เลย

ทิ้งท้าย

ตั้งแต่ต้นปี 2021 ที่ผ่านมานะครับ กระแสการตั้งแคมป์ หรือเดินทางไปใช้ชีวิตตามธรรมชาตินั้นกำลังมาแรง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลย ไม่ว่าจะคนหนุ่มคนสาว ก็เลือกที่จะเดินทางไปตั้งแคมป์ แต่อุปสรรคการตั้งแคมป์นั้นคงหนีไม่พ้นความลำบาก โดยเฉพาะนักแคมป์มือใหม่ ที่ต้องเจอปัญหามากมายในการเดินทางเข้าป่า จากการกางเต้นท์ และนี้เพื่อจะเป็นประสบการ์ที่สร้างให้คุณนั้นเอาตัวรอดได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามครับ การเตรียมความพร้อมนั้นสำคัญมาก เพื่อตอบโจทย์สายแคมป์นะครับ เราจึงอยากจะแนะนำ แบรนด์สายแคมป์ ที่นักเดินทางมือใหม่ต้องรู้ มาบอกต่อ