7 เจลแต้มสิวคุณภาพสุดปัง

สิว ถือเป็นปัญหาสุขภาพหนึ่งอย่าง ที่ไม่มีใครอยากเป็น หรืออยากให้มันเกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่รักความสวยความงาม ยิ่งอยากเอาตัวออกห่างจากปัญหานี้แน่นอน แต่ในเมื่อปัญหาสิวมันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ต้องใช้ไอเท็มบางอย่าง เข้ามาเป็นตัวช่วย ซึ่งไอเท็มที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน ก็คือเจลแต้มสิว โดยบทความของ baan-it ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เจลแต้มสิวคุณภาพสุดปัง ที่สาว ๆ ต้องตำกันด่วน ๆ ส่วนจะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

7 เจลแต้มสิวคุณภาพสุดปัง ที่สาว ๆ ต้องตำกันด่วน ๆ

Mizumi Peptide Acne Gel

1. Mizumi Peptide Acne Gel

มาเริ่มกันที่เจลแต้มสิวคุณภาพปัง ราคาน่ารักอย่าง Mizumi Peptide Acne Gel กันเลย โดยเจ้าเจตัวนี้จะมีประสิทธิภาพหลายอย่าง ไม่ว่าจะลดสิวฮอร์โมน สิวหัวหนอง สิวอักเสบ แค่ทาเจลแต้มสิวตัวนี้ต่อเนื่องสัก 1-2 วัน จะช่วยลดการอักเสบของสิว ลดการอุดตัน

รวมถึงลดโอกาสเกิดรอยแผลเป็นได้ด้วย เนื้อเจลเป็นแบบบางเบา ซึมง่าย จุดเด่นคือมีส่วนผสมเปปไทด์ที่สกัดจากพืชจึงอ่อนโยนแม้แต่คนที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งราคาอยู่ที่ 49 บาท เท่านั้นเองเด้อ

Jula’s Herb Marigold Acne Gel

2. Jula’s Herb Marigold Acne Gel

ต่อมาเป็นเจลแต้มสิวที่ชื่อว่า Jula’s Herb Marigold Acne Gel ที่หลายคนเรียกกันว่าเจลแต้มสิวดอกดาวเรือง โดยซองนี้จะมีส่วนช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุสำคัญของการเกิดสิว และที่สำคัญคือป้องกันการอักเสบของสิว พร้อมช่วยสมานรอยแผลได้ชะงัด แนะนำให้แต้มไปบนหัวสิว ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ตื่นเช้ามาจะรู้สึกดีแบบเห็นผลทันทีเลยค่ะ ส่วนราคา 1 ซองจะอยู่ที่ 195 บาท

Nami I’m Fresh Mangosteen Acne Gel

3. Nami I’m Fresh Mangosteen Acne Gel

Nami I’m Fresh Mangosteen Acne Gel หาซื้อง่ายมาก ๆ เพราะมีขายตามเซเว่น และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ โดยความพิเศษของเจลแต้มสิวตัวนี้ อยู่ที่คุณสมบัติของเปลือกมังคุดที่สามารถลดสิวอักเสบได้เริดมาก เน้นแต้มลงบนหัวสิวที่เป่ง ๆ ได้เลย แต่ถ้าใครอยากลดพวกสิวอุดตัน สิวผด ให้พอกทิ้งไว้สัก 10-15 นาที แล้วล้างออก แค่นี้สิวก็หายวับ โดยขนาด 7 กรัม ราคา 39 บาท เท่านั้นเองเด้อ

Tomei Clindai Gel

4. Tomei Clindai Gel

Tomei Clindai Gel นี่ถือเป็นเจลแต้มสิวสุดฮิต ที่สาวผิวแพ้ง่ายต้องรู้จักกันทุกคน เพราะแบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องจัดการสิวอยู่แล้ว โดยเฉพาะใครที่กังวลเรื่องสิวอักเสบที่มักจะมาเยือนบ่อย ๆ และทิ้งรอยเอาไว้ Tomei เขาก็มีเจลแต้มสิวที่ช่วยรักษาสิวอักเสบได้อยู่หมัด พร้อมกำจัดเชื้อแบคทีเรียไปในตัว ใช้แต้มหลังทำความสะอาดผิวหน้าทั้งเช้า-เย็น เพิ่มด้วยครีมบำรุงที่ช่วยให้รอยแผลเป็นดูจางลงอีกนิด ซึ่งขนาด 5 กรัม ราคาอยู่ที่ 90 บาท เท่านั้นจ้า

Smooth-E Acne Hydrogel Plus

5. Smooth-E Acne Hydrogel Plus

Smooth-E Acne Hydrogel Plus ถือเป็นแบรนด์รักษาผิวหน้า ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ยิ่งสำหรับคนที่หน้าเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายต้องรู้จักแบรนด์นี้แน่นอน โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถแต้มได้ตั้งแต่สิวเริ่มแดงนูน แตะแล้วเจ็บ หรือเป็นไต ๆ ด้านล่าง สังเกตได้เลยว่าสิวยุบลงเร็วเว่อร์ในไม่กี่วัน และไม่เกิดรอยดำตามมาด้วย เนื้อเจลก็ค่อนข้างบางเบา แต่อาจจะทำให้ผิวแห้งนิดหนึ่ง จึงควรบำรุงเพิ่มด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ค่ะ ส่วนราคาขนาด 10 กรัม จะอยู่ที่ 240 บาท

Dr.Somchai Acne Spot Touch Gel

6. Dr.Somchai Acne Spot Touch Gel

มาต่อกันที่เจลแต้มสิวที่ชื่อว่า Dr.Somchai Acne Spot Touch Gel นี่เป็นอีกแบรนด์ที่ครองใจคนหน้าแพ้ง่ายอย่างมาก เพราะเป็นเจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วน สิวแห้ง ยุบไว้ และไม่ทิ้งรอยดำด้วย โดยตัวเจลจะช่วยผลัดเซลล์ผิวและขจัดสิวออกพร้อม ๆ กัน และที่หลายคนชอบก็คือเนื้อเจลชุ่มชื้นมาก ไม่ทำให้ผิวแห้ง แถมยังหลอดเล็กพกพาสะดวก แต้มทับเครื่องสำอางได้แบบไม่ทิ้งคราบ หรือจะทาบาง ๆ ไว้ก่อนนอนก็ได้ ซึ่งขนาด 4 กรัม ราคา 149 บาท เท่านั้นเองค่ะ

Mentholatum Acnes Sealing Jell

7. Mentholatum Acnes Sealing Jell

Acnes เป็นแบรนด์เกี่ยวกับผิวหน้าชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่ได้ใจคนไทยและเอเชียไปเต็ม ๆ ซึ่งเจ้า Mentholatum Acnes Sealing Jell ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับเช่นกัน สาว ๆ คนไหนที่มีรอยแดงจากการบีบสิว บอกเลยว่าตัวนี้ช่วยได้ เพราะมันจะลดแดง ลดอักเสบ ไม่ทำร้ายผิว ผิวไม่เป็นขุย แต่งหน้าต่อได้สบาย แล้วยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน ต้นเหตุการเกิดสิวซ้ำซากอีกด้วย เนื้อเจลจะออกสีเหลืองใส ทาแล้วรู้สึกหนึบหน้านิดหน่อย แต่วันถัดไปสิวจะค่อย ๆ แห้งจนยุบสนิทก็ใช้เวลาราว ๆ 3 วันเอง ส่วนราคาถือว่าถูกมาก ๆ เพราะหลอดขนาด 18 กรัม ราคาแค่ 139 บาท เท่านั้นเองจ้า

ทราบแบบนี้แล้วสาว ๆ คนไหน ที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้า และถูกเจ้าสิวทุกรูปแบบระรานอยู่ ต้องรีบไปตำเจลแต้มสิวทั้ง 7 แบบมาใช้กันด่วน ๆ เลยนะคะ รับรองว่าใช้แล้วได้ผลจริง แถมราคายังสบายกระเป๋า แบบไม่ต้องเสียเงินซื้อคอร์สรักษาสิวแพง ๆ เลย

สำหรับท่านใดอยากอ่านบทความที่มีสาระ และความรู้ความข่าวมากมาย พลาดไม่ได้ที่เว็บ khao-game ถ้าพร้อมจะรับความรู้ใหม่ ๆ กันแล้ว ตามไปหาความรู้พร้อมกันเลย