6 สเต็ปช่วยลดเหนียงได้ทันใจ ที่สาว ๆ ต้องรู้!

ปัญหาเหนียงโผล่ เหนียงย้อย และเหนียงมาเยือน เชื่อเถอะค่ะว่าไม่มีสาว ๆ คนไหนอยากเจอ แต่ด้วยอาหารต่าง ๆ นานาที่เราต้องพบเจอในสังคมทุกวันนี้ มันก็ทำให้อดไม่ได้ที่จะต้องควักเงินในกระเป๋าไปซื้อ จากเริ่มแรกจะชิมแค่พอรู้รสชาติ ก็กลายเป็นทานทุกวันจนขาดไม่ได้ แล้วสุดท้ายก็ตามมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ที่มาพร้อมกับเหนียงเจ้ากรรม แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี 6 สเต็ปช่วยลดเหนียงได้ทันใจ มาฝากสาว ๆ ทุกคน ส่วนแต่ละสเต็ปจะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

6 สเต็ปช่วยลดเหนียงได้ทันใจ

6 สเต็ปช่วยลดเหนียงได้ทันใจ ที่สาว ๆ ต้องรู้!
  • ท่าจูบอากาศ

ท่าแรกที่สาว ๆ ต้องทำ ขอแนะนำเป็นท่าจูบอากาศ หรือ The Kiss เลยค่ะ แม่ชื่ออาจจะฟังดูอีโรติกไปนิด แต่บอกเลยว่าทำแล้วได้ผลดีมาก ๆ เพราะนี่นี้คือเป็นท่าที่บริหารเหนียงได้ดี เริ่มจากการเงยหน้าขึ้นมองเพดานด้านบนแล้วทำปากจู๋เหมือนกำลังพยายามจะจูบเพดานด้านบน เพราะฉะนั้นเวลาทำท่านี้สาว ๆ จะได้เกร็งส่วนใต้คางและกรอบหน้าไปในตัว โดยจะต้องทำซ้ำทั้งหมด 15 ครั้งนะคะ

  • ท่าแลบลิ้น

สาว ๆ อาจจะงงว่าแลบลิ้นมันจะช่วยให้ลดเหนียงได้อย่างไร ต้องบอกเลยว่ามันสามารถลดได้จริงจังเลยค่ะ โดยท่านี้มีชื่อที่เรียกว่า Stick it out ส่วนวิธีการทำให้เริ่มจากการมองตรงไปด้านหน้า แล้วพยายามอ้าปากกว้างให้สุด

จากนั้นแลบลิ้นยาว ๆ ของสาว ๆ ออกมา พยายามดันลงไปแตะคางให้ได้ ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ค่อยเก็บลิ้นแล้วปิดปากกลับมาในท่าเริ่มต้น ท่านี้การที่สาว ๆ พยายามดันลิ้นไปแตะคางจะให้ใต้คางสาว ๆ เกิดการเกร็ง ได้ออกแรงใช้กล้ามเนื้อส่วนใต้คาง เป็นการบริหารเหนียงไปในตัวนั่นเองค่ะ ส่วนการทำให้ทำทั้งหมด 10 ครั้งนะคะ

  • ท่าดันกราม

ลดเหนียงท่าที่ 3 ขอแนะนำเป็นท่าดันกราม หรือที่เรียกว่า Jaw Jut เลยค่ะ ความจริงแล้วท่านี้จะมีความคล้าย ๆ ท่าแรก แต่จะเป็นการดันกรามขึ้นด้านบนแทนการจูบ ให้เริ่มจากการเงยหน้าขึ้นมองเพดานก่อน

แล้วเริ่มดันกรามและคางของสาว ๆ ขึ้นไปด้านหน้าให้รู้สึกตึงและเกร็ง ค้างท่านี้ไว้ประมาณ 10 วินาที การเกร็งส่วนเหนียงให้ตึงสำคัญมากนะคะ ให้สาว ๆ พยายามออกแรงให้มากที่สุดภายใน 10 วินาทีนี้แบบไม่พัก เสร็จแล้วค่อย ๆ คลายกล้ามเนื้อออกแล้วคืนหน้ากลับมาที่ท่าตรงปกติ ทำแบบนี้ไป 10 ครั้ง รับรองช่วยลดเหนียงได้แน่นอน

6 สเต็ปช่วยลดเหนียงได้ทันใจ ที่สาว ๆ ต้องรู้!
  • หมุนคอติดอก

มาต่อกันที่ท่าหมุนคอติดอก หรือ Neck Roll เลยค่ะ เชื่อว่าคงมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อย ที่ทำท่านี้เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว เพราะมันถือเป็นท่าคลายกล้ามเนื้อให้กับการปวดเมื่อยที่ดีมาก ๆ ซึ่งสาว ๆ อาจจะชอบหมุนคอเป็นการคลายเส้นแก้เมื่อยกันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ให้เราเพิ่มการบริหารตามท่านี้ไปอีกสักนิด

เริ่มจากการก้มหน้าลงให้คางติดอกแล้วเริ่มหมุนคอไปทางขวาช้า ๆ ค้างไว้ 5 วิ จากกนั้นหมุนไปด้านซ้ายต่อแล้วค้างไว้ 5 วิ เหมือนเดิม ระหว่างที่เราก้มหน้าคางติดอกแล้วหมุนคอ บริเวณกรามและเหนียงของสาว ๆ มันจะเกร็ง ได้ออกแรงกล้ามเนื้อไปแบบอัตโนมัติอยู่แล้ว ทำให้สาว ๆ ได้ออกกำลังกายลดเหนียงไปด้วยในตัวนั่นเองค่ะ ส่วนจำนวนครั้งในการทำ ให้ทำทั้งหมด 30 ครั้ง เพื่อความเป๊ะปังนะคะ

  • ท่าดันลิ้นแตะฟัน

สำหรับท่าดันลิ้นแตะฟัน หรือ Tongue on Teeth ก็นับเป็นอีกท่าที่ทำแล้วช่วยเก็บเหนียงในสาว ๆ ได้ ซึ่งวิธีการทำให้สาว ๆ เริ่มจากการมองตรงไปด้านหน้าอ้าปากกว้าง ๆ เสร็จแล้วเอาลิ้นดันด้านในของฟันล่างพร้อมกับหายใจเข้าช้า ๆ

จากนั้นหายใจออกแล้วออกเสียง ‘อาาาาาา’ ระหว่างที่สาว ๆ ดันฟันล่างและออกเสียงบริเวณกราม และเหนียงของสาว ๆ จะเกิดการบริหารกล้ามเนื้อเกิดขึ้นนั่นเองค่ะ ส่วนระยะเวลาในการทำ ให้สาว ๆ ทำทั้งหมด 1 นาที เมื่อครบ 1 นาทีให้นับเป็น 1 เซ็ต จากนั้นทำต่อเนื่องอีก 1 เซ็ต รวมเป็น 2 เซ็ตนะคะ

ท่าตบใต้คาง
  • ท่าตบใต้คาง

ท่าบริหารเหนียงท่าสุดท้าย ขอแนะนำเป็นท่าตบใต้คาง หรือ Chin Slap เลยค่ะ สำหรับท่านี้สาว ๆ ไม่ได้ต้องเกร็งหรือบริหารหน้าเลย แค่มองตรงไปด้านหน้าแล้วใช้หลังมือตีใต้คางแบบที่ไม่แรงและเบาจนเกินไปนะคะ จากนั้นใช้น้ำหนักมือพอดี ๆ ตบต่อเนื่องไปประมาณ 30 วินาที หรือถ้าสาว ๆ คนไหนนั่งดูหนัง ฟังเพลงว่าง ๆ ก็ยกมือขึ้นมาตีใต้คางตัวเองบ่อย ๆ ก็ถือว่าได้ช่วยลดเหนียงไปพลาง ๆ แล้วค่ะ โดยช่วงเวลาในการทำ ให้สาว ๆ ทำทั้งหมด 30 ครั้ง หรืออาจจะมากกว่านั้นใน 1 วันก็ได้นะคะ หากสาว ๆ ทำแบบนี้รับรองว่าปัญหาเหนียงจะหมดไปแน่นอนค่ะ

และทั้งหมดนี้คือ 6 สเต็ปช่วยลดเหนียงได้ทันใจ ที่สาว ๆ ต้องรู้ ที่เรานำมาแนะนำให้ได้รู้จักในวันนี้ แต่ละท่านั้นบอกเลยว่าทำไม่ยากอย่างที่สาว ๆ หลายคนคิด ฉะนั้น หากสาว ๆ เป็นคนที่มีปัญหาเหนียง แล้วอยากจะกำจัดให้หมดไป โดยไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์ เรารับรอบว่าสเต็ปทั้ง 6 นี้ จะช่วยสาว ๆ ได้แน่นอนค่ะ คราวนี้มาดูวิธี ทำชีสกินเองที่บ้านกันเถอะ ใครเป็นสาย ชีส ยกมือขึ้น ความมัน ความยืด รสเค็มนิดๆ นี่มันทำให้หยุดไม่ได้จริงๆ แถมเป็นได้ทั้งของคาวของหวาน อยากจะมีติดบ้านไว้ตลอดเลยจริงไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงได้นำเอาสูตร และเทคนิคการทำชีสแบบต่างๆ ที่ทำได้ที่บ้านมาฝากสายชีสกัน

เนื้อหาที่คุณอาจสนใจ : รวม 6 เทคนิคขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ!!